0969 48 38 48
haonguyenvinh90@gmail.com

Valve phát kính thực tế ảo miễn phí cho lập trình viên

Valve phát kính thực tế ảo miễn phí cho lập trình viên, đặc biệt sản phẩm này sẽ hướng đến những nhà phát triển game độc lập. Valve còn hợp tác với Microsoft để cùng phát triển thị trường thực tế ảo đầy màu mỡ và đầy hứa hẹn.

Khi Valve tuyên bố mình sẽ tham gia cuộc chiến trên thị trường thiết bị kính thực tế ảo (VR) thì đã thu hút rất nhiều sự chú ý của người dùng cũng như các nhà phát triển. Thậm chí rất nhiều người kỳ vọng vào một sản phẩm chất lượng vì Valve đã có rất nhiều danh tiếng trên Steam như DotA2, Crossfire…

Valve phát kính thực tế ảo miễn phí cho lập trình viên 

Và để đáp lại những kỳ vọng này Valve vừa công bố việc cung cấp công cụ phát triển kính thực tế ảo Vive cho một số nhà phát triển game nhằm thúc đầy thị trường game cho kính thực tế ảo.

Những chiếc kính này do Valve và HTC cùng hợp tác sản xuất, và có tên gọi là HTC Vive.

Valve phát kính thực tế ảo miễn phí cho lập trình viên 

Valve đã khởi động một trang web cho phép bất kỳ nhà phát triển nào cũng có đăng ký nhận bộ công vụ này, mặc dù vậy do Valve cung cấp miễn phí nên số lượng người nhận được cũng bị hạn chế.

Ngoài ra, những hãng đối tác với Valve trong kế hoạch của họ cũng sẽ nhận được bộ công cụ này trong đó bao gồm Google, Cloudhead Games và Owlchemy Labs.

Valve phát kính thực tế ảo miễn phí cho lập trình viên 

Đây có lẽ chính là điểm khác biệt của Valve trong cuộc chiến tranh giành các nhà phát triển độc lập với Facebook và Samsung. Ví dụ như Samsung thực hiện chính sách cho những nhà phát triển mượn bộ công cụ phát triển nhưng chỉ trong thời gian có hạn còn Facebook lại cung cấp một hệ thống đầy đủ tất cả những gì cần để phát triển ứng dụng trên Oculus với cái giá 350 USD, đây là những vật cản nhiều nhà phát triển độc lập hoặc cá nhân đến với công nghệ VR.

Mặc dù Valve khẳng định những người nhận được công cụ của họ sẽ không nhiều nhưng ai cũng có thể có điều kiện tiếp cận với nó một cách hoàn toàn miễn phí.

Vive đã tạo ra ấn tượng rất tốt với những người yêu thích công nghệ VR, bây giờ chỉ cần Valve hoàn thiện công cụ phát triển và cung cấp miễn phí đúng như lộ trình thì họ đã giành pole trong việc thu hút những nhân tài lập trình về phía mình.

Hãy chờ xem liệu nước cờ này của Gabe Newell (ông chủ của Valve) có hiệu quả hay không nhé?