0969 48 38 48
haonguyenvinh90@gmail.com

Trái cây hoa quả tươi làm pin sạc dự phòng

Trái cây hoa quả tươi làm pin sạc dự phòng. Các nhà khoa học Asian đã nghiên cứu từ nguồn vật liệu sinh học nhằm tìm ra nguyên liệu thay thế, sản xuất các sản phẩm điện tử công nghệ cao như pin sạc dự phòng.

Nhìn vào giỏ trái cây này, bạn sẽ nghĩ ngay đến cảm giác tê tê đầu lưỡi khi thưởng thức chúng, chẹp chẹp, chúng được dùng để làm nguyên liệu chế tạo ra pin sạc đấy, tiếc quá đi mất.. =.=

Pin sạc dự phòng làm từ trái cây hoa quả tươi

Trải qua nhiều thí nghiệm, xác nhà khoa học phát hiện rằng: tre, xơ dừa và vỏ quả sầu riêng có thể được biến thành các dạng carbon hoạt hóa dùng để chế tạo pin điện, được đánh giá là các "tụ điện có chất lượng siêu hạng".

Carbon hoạt hóa thông thường được làm từ than đá, nhưng giờ đây, các nhà nghiên cứu khẳng định rằng chúng có thể được làm từ các nguồn nguyên liệu thay thế sẵn có trong thiên nhiên, dùng trái cây hoa quả tươi làm pin sạc dự phòng chất lượng tốt.

Đối với các quốc gia trồng được nhiều loại trái cây như Việt Nam, Malaysia,... nguồn nguyên liệu thân thiện với môi trường này thật dễ dàng để chế tạo các bộ phận cấu thành của bộ pin sạc dự phòng, đồng thời chi phí sản xuất sẻ giảm đến 30% - 40%.

Trái hoa quả nhiệt đới (táo, lê, dưa lưới,...) được coi là nguyên liệu tuyệt vời để chế tạo các tụ điện vì chúng có độ xốp cao, giúp tăng cường khả năng tích điện.

Khi đó nông dân trồng trái cây sẽ có thêm thu nhập, cung cấp nguyên liệu cho các nhà sản xuất để dùng trái cây hoa quả tươi làm pin sạc dự phòng.

Xem thêm: Pin sạc dự phòng chất lượng cao, thân thiện với môi trường

Pin sạc dự phòng từ trái cây hoa quả tươi

Ở Malaysia, tháng vừa rồi UNMC (Trường Đại học Nottingham Malaysia Campus) đã phối hợp với Công ty Shaz mở một nhà máy thí điểm sản xuất tụ điện "xanh" và hy vọng sẽ có một nhà máy sản xuất với khối lượng lớn trong năm năm tới tại Malaysia.

Pin sạc dự phòng chính hãng VNTVBOX