0969 48 38 48
haonguyenvinh90@gmail.com

Giáo viên giảng dạy bằng kính thực tế ảo

Giáo viên giảng dạy bằng kính thực tế ảo. Các nhà khoa học ở Tây Ban Nha vừa giới thiệu một hệ thống sử dụng kính thực tế ảo, cho phép giảng viên nhận các phản hồi từ sinh viên về nội dung bài giảng trên lớp.

Không chỉ lấn sân về lĩnh vực xem phim, giải trí, kính thực tế ảo còn phát triển ở các lĩnh vực như kiến trúc, thể thao, nghệ thuật, y tế, giáo dục,...

Trong lớp học, mỗi sinh viên sẽ được phát một chiếc kính thực tế ảo trong quá trình nghe giảng, thông qua những biểu hiện và phản ứng của sinh viên sẽ biểu thị mức độ hiểu và tiếp thu bài vở của họ.

Giáo viên giảng dạy bằng kính thực tế ảo

Kính thực tế ảo cho phép giáo viên nắm bắt được suy nghĩ của sinh viên, do đó ai chưa hiểu bài có thể được mời ở lại sau mỗi giờ học, quả thật không vui chút nào cho các cô cậu sinh viên không tập trung khi nghe giảng..

Giáo viên giảng dạy bằng kính thực tế ảo


Dẫn lời Giáo sư Telmo Zarraonandia của Đại học Carlos III tại Madrid:

"Những biểu tượng trên do chính các sinh viên kích hoạt qua điện thoại di động và được sử dụng để báo cho giáo viên biết rằng họ hiểu hay không hiểu bài giảng vừa rồi, hoặc cần giảng chậm hơn một chút…",

Qua màn hình máy tính thống kê những biểu hiện của sinh viên, giáo viên đứng lớp có thể nắm được tình hình tổng quan và hiểu được thông điệp của từng người.


Hệ thống cũng cung cấp cho sinh viên một phương thức giao tiếp mới, cho phép họ giữ liên lạc với giáo sư ngay tức thời và hết sức riêng tư mà không phải làm gián đoạn cả lớp học.

Phát biểu trong thông cáo báo chí của trường đại học, nhà khoa học máy tính Ignacio Aedo cho hay kênh liên lạc sẽ giúp sinh viên vượt qua những vấn đề thường gặp trong giao tiếp với giáo sư, như quá nhút nhát hoặc e ngại phải nói chuyện trước đám đông.

Chắc chắn với việc giáo viên giảng dạy bằng kính thực tế ảo, học sinh sinh viên sẽ dễ tiếp thu bài vở hơn, và giáo viên có cách quản lý học sinh của mình chặt chẽ hơn.