0969 48 38 48
haonguyenvinh90@gmail.com

Thị trường kính thực tế ảo đang nóng hơn bao giờ hết

Thị trường kính thực tế ảo đang nóng hơn bao giờ hết. Các nhà sản xuất đang chạy đua công nghệ để cho ra sản phẩm kính thực tế ảo tốt nhất, phục vụ cho nhu cầu giải trí ngày càng cao của chúng ta.

Cơn sóng công nghệ kính thực tế ảo nổi lên mạnh mẽ vào năm 2012 khi Oculus Rift kêu gọi được 2,4 triệu USD trên trang góp vốn cộng đồng Kickstarter bằng lời hứa hẹn về một “trải nghiệm chơi game nhập vai đích thực”.

Trong chiến dịch năm 2012, Oculus chỉ đặt mục tiêu huy động được 250.000 USD nhưng cuối cùng đã gọi được số vốn lên tới 2.437.429 USD.

Một năm sau, Oculus tiếp tục nhận được khoản đầu tư trị giá 16 triệu USD từ Spark Capital and Matrix Partners. Tiếp đó, vận may lớn nhất đã đến khi Facebook ngỏ ý muốn mua lại công ty với giá 2 tỷ USD.

Thị trường kính thực tế ảo đang nóng hơn bao giờ hết 

Hiện nay có một số loại kính thực tế ảo chất lượng tốt, được người dùng yêu thích như VR BOX, VRLA, VR Shinecon,.. đáp ứng nhu cầu xem phim 3D, chơi game thực tế ảo.

Kính thực tế ảo công nghệ mới sử dụng màn hình OLED tốc độ chuyển hình nhanh để loại bỏ những chuyển động mờ và rung – hai nhân tố góp phần lớn nhất gây ra mỏi mắt và chóng mặt. Tốc độ chuyển hình nhanh cũng giúp cho các khung hình hiện ra ổn định hơn, tăng khả năng nhận biết của người dùng. Độ phân giải mức 1080x960 của màn hình có tác dụng giảm nhiễu và tăng độ sắc nét, màu sắc, độ tương phản.

Facebook không tỏ ra lo lắng nhiều về sản phẩm kính thực tế ảo của họ, do đó hãng đặt cược 2 tỷ USD để phát triển chiếc thiết bị đeo thực tế ảo (Virtual Reality- VR) mà họ cho là sẽ trở thành một thành tựu mới của làng công nghệ. Thị trường kính thực tế ảo đang nóng hơn bao giờ hết. Thế nhưng liệu nhà sản xuất có thể kết hợp hài hòa giữa công nghệ độc đáo và khả năng tạo ra loại thiết bị phù hợp hay không? Và liệu bạn có đủ kinh phí để trải nghiệm các thiết bị này không?