0969 48 38 48
haonguyenvinh90@gmail.com

Google và công nghệ kính thực tế ảo

Google và công nghệ kính thực tế ảo. Để giúp mọi người tiếp cận công nghệ 3D một cách dễ dàng, Google đã thực hiện rất nhiều dự án, gần đây nhất là hệ thống YouTube 360 độ.

Thị trường kính thực tế ảo đang nóng hổi với những thương hiệu nổi tiếng như Samsung, Oculus, Shinecone,.. Với thị trường đầy màu mỡ và hứa hẹn này, Google đã và đang phát triển những dự án của riêng mình.

Trước đối thủ Oculus DK2 với cách sử dụng phức tạp và đỏi hỏi quá nhiều thành phần ngoại vi để sử dụng, Google đã đưa ra cách tiếp cận công nghệ thực tế ảo đơn giản hơn. Khi hội nghị phát triển Google I/O thường niên diễn ra hồi tháng 6, người khổng lồ tìm kiếm đã phát cho tất cả khách tham dự mỗi người một mô hình kính thực tế ảo bằng bìa cứng do chính Google thiết kế, gọi là Google Cardboard.

Google đã làm gì với công nghệ kính thực tế ảo 

Chiếc kính này đơn giản như một cái hộp giấy được trang bị hai ống kính, có chức năng biến chiếc smartphone thành thiết bị thực tế ảo (VR). Thực tế ảo đã có một quá trình phát triển thú vị trong nhiều năm qua. Tuy nhiên, để phát triển VR vẫn cần có phần cứng chuyên dụng đắt tiền. Suy nghĩ cách làm cho nhiều người tiếp cận VR hơn, một đội ngũ đam mê công nghệ VR ở Google đã thử dùng một chiếc smartphone để đem lại những trải nghiệm từ thế giới thực tế ảo.

Người đại diện Google đã phát biểu rằng Google Cardboard là phiên bản “không cầu kỳ” của VR. Thật vậy, bạn có thể tự tạo chiếc kính thực tế ảo cho riêng mình với một vài miếng bìa cứng, một sợi dây cao su, nam châm, hai ống kính, vài miếng băng keo dán và chiếc smartphone của bạn. Đối với những nhà lập trình game, Google cũng có bộ VR Toolkit để thử nghiệm.

Bạn có thể tự tay mình làm một chiếc kính đơn giản, giá rẻ:

Tự tay làm kính thực tế ảo bằng giấy bìa

Google đã làm gì với công nghệ kính thực tế ảo
Ở I/O, Google đã trình bày những thành quả đạt được từ dự án Tango. Dự án này tập trung chủ yếu vào việc đem đến chuyển động 3D và cảm biến chiều sâu cho các thiết bị di động. Tuy vậy, tại I/O còn có sự hiện diện của một công ty Đức là Durovis. Công ty này cũng giới thiệu một mẫu thiết bị thực tế ảo là Dive. Về phần Cardboard, người dùng có thể gắn smartphone vào thiết bị Dive để trải nghiệm vài điều thú vị.
Gần đây nhất, để hỗ trợ cho người dùng sử dụng kính thực tế ảo xem video của mình, từ đầu năm 2015 Youtube đã hỗ trợ định dạng video 360 độ, đồng thời góp phần vào công cuộc phát triển công nghệ thực tế ảo của Google.
Tính năng này của Youtube hoạt động trơn tru trên trình duyệt Chrome và các thiết bị Android. Với công nghệ kính thực tế ảo, người dùng sẽ có cảm giác như đang sống trong video mà họ đang xem.
Thay vì tải phim 3D, xem video Youtube bằng kính thực tế ảo, hôm nay bạn chỉ việc vào 360 Video để tìm video mà bạn yêu thích.
Google đã làm gì với công nghệ kính thực tế ảo 

Liệu Google có thể tích hợp công nghệ VR vào Google Glass? Cho đến nay, các thông số kỹ thuật công nghệ cao cho biết nhiều chi tiết được xử lý hơn so với các ứng dụng thực tế ảo, giống như lớp sơn phủ vẽ vạch đi bộ trên đường, bởi nó không che lấp hết được tầm nhìn của bạn. Nhưng có thể thấy được điều đang thay đổi là sự bổ sung một số màu sắc bao quanh chiếc VR do Diane von Furstenberg thiết kế. Thay đổi này có thể làm cho chiếc VR đáng giá 1.500 USD?