0969 48 38 48
haonguyenvinh90@gmail.com

Cơ hội dùng thử kính thực tế ảo 2 tỷ đô Oculus của Facebook tại TP HCM

Cơ hội dùng thử kính thực tế ảo 2 tỷ đô Oculus của Facebook. Sự kiện diễn ra ở một số trường đại học công nghệ ở TP HCM.

Trung tâm phát triển công nghệ TP Hồ Chí Minh, cùng trung tâm Đào tạo công nghệ và nội dung số VTC Academy, vừa phối hợp với Công ty IDT, Dự án học làm giàu và Redstack Việt Nam, tổ chức cho các khách mời trải nghiệm thử chiếc kính thực tế ảo Oculus Rift tại TP HCM. Đây là chiếc kính thực tế ảo được Facebook chi ra đến 2 tỷ USD để mua lại từ Công ty Oculus VR.

Cơ hội dùng thử kính thực tế ảo 2 tỷ đô 


Kiến thức cần biết khi tham dự buổi trải nghiệm kính thực tế ảo:

Những câu hỏi khi sử dụng kính thực tế ảo

Được trải nghiệm ở lần này là chiếc kính thực tế ảo tốt nhất hiện nay, đây là loại kính có 2 màn hình giúp người sử dụng trải nghiệm công nghệ thực tế ảo. Các ống kính phía trên màn hình có nhiệm vụ tạo hình ảnh 3D, bên trong kính có các cảm biến giúp theo dõi các động tác của người sử dụng (nghiêng đầu trái - phải - lên - xuống, đổi hướng nhìn…).

Với màn hình chất lượng hiển thị 1080 x 1920. Khi đeo loại kính này, người sử dụng sẽ thấy mình như được hòa mình vào thế giới không gian 3D với góc nhìn rộng lên tới 110 độ, thật hơn rất nhiều so với khi chúng ta ngồi trước màn hình máy tính với góc nhìn chỉ 45 độ.

Cơ hội dùng thử kính thực tế ảo 2 tỷ đô 

Thông tin từ Thái Thị Thanh Huyền, Giám đốc VTC Academy, cho biết đơn vị tổ chức sự kiện này nhằm mang đến những trải nghiệm khác biệt cho những người yêu công nghệ và được các chuyên gia chia sẻ về công nghệ làm kính thực tế ảo này.

Mọi người tham dự có cơ hội tham gia trải nghiệm kính thực tế ảo Oculus và lắng nghe những chia sẻ về xu hướng phát triển lập trình trong công nghệ thực tế ảo

Thời gian: 8h – 11h30, ngày 11/9/2015 (Thứ 6).

Nội dung: 2 hoạt động diễn ra song song

- Hoạt động 1: Trải nghiệm kính Oculus

- Hoạt động 2: Hội thảo
+ Xu hướng phát triển của các thiết bị thực tế ảo và sự phát triển của nghề lập trình cho thiết bị kính thực tế ảo?
+ Nghề lập trình thiết bị thực tế ảo cần trang bị những kiến thức gì?
+ Cơ hội phát triển và thách thức dành cho chuyên viên lập trình công nghệ thực tế ảo?
+ Phần hỏi đáp.

Kính thực tế ảo VNTVBOX