0969 48 38 48
haonguyenvinh90@gmail.com

Xem video 360 độ trên Facebook bằng kính thực tế ảo

Xem video 360 độ trên Facebook bằng kính thực tế ảo

Hôm nay Facebook đã chính thức hỗ trợ định dạng video có góc quay 360 độ giúp mang lại cho người dùng những trải nghiệm thú vị hơn, giống như những video 360 trên YouTube.

Xem video 360 độ trên Facebook

Video 360 độ cho phép người dùng tương tác và thay đổi góc xem tùy thích. Hiện tại, người dùng Facebook trên các trình duyệt Web và Android đã có thể xem được những đoạn video độc đáo này, trong khi ứng dụng iOS sẽ sớm được cập nhật. Nếu muốn trải nghiệm video 360 độ, bạn đọc hãy nhấn thử vào video này nhé:


Speed across the Jakku desert from Star Wars: The Force Awakens with this immersive 360 experience created exclusively for Facebook.


Với kính thực tế ảo, đeo kính vào và quay đầu sang trái - phải - lên xuống bạn sẽ thay đổi được góc nhìn. Còn khi bạn xem video bằng PC, sử dụng trỏ chuột để kéo nhằm di chuyển góc nhìn trong đoạn phim, bạn sẽ thấy được toàn cảnh của video.

Nói về tính năng quay video 360 độ, Phó chủ tịch mảng giải trí của Go Pro - Zander Lurie phát biểu như sau: "với hơn 4 tỷ video được xem trên Facebook mỗi ngày, chúng tôi đã có một cơ hội mang đến những trải nghiệm tuyệt vời thông qua video 360 độ đến mọi người. Có thể nói định dạng video mới này sẽ giúp Go Pro mang lại một trải nghiệm người dùng chưa từng có."

Việc Facebook cho phép xem video 360 độ không phải là một điều mới mẻ nhưng điểm thú vị nằm ở chỗ tính năng này tương thích tốt với ứng dụng thực tế ảo Teleportation vốn được giói thiệu tại hội nghị lập trình viên F8 của hãng vào đầu năm nay.