0969 48 38 48
haonguyenvinh90@gmail.com

Chiếc TV xem phim đã nhất thế giới, xử lý phim 8K

Chiếc TV xem phim đã nhất thế giới, xử lý phim 8K.

Hãng điện tử nổi tiếng Sharp dự kiến sẽ bán chiếc TV 8K đầu tiên trên thế giới với mã hiệu sản phẩm LV-85001. Chiếc TiVi này sẽ được bán tại Nhật với giá 16 triệu Yên, tức vào khoảng 133 nghìn đô la Mỹ (300 triệu VNĐ)

Chiếc TV xem phim đã nhất thế giới, xử lý phim 8K.

Với chiếc TV này thì bạn chẳng phải đi xem phim ở các rạp nữa, tuy nhiên, Sharp xem đây là màn hình chuyên dụng cho một số đối tượng người dùng đặc biệt (ví dụ như người dùng CAD để thiết kế, các đạo diễn làm phim, ...) hơn là TV nhưng họ vẫn tích hợp bộ thu TV.

Chiếc TV xem phim đã nhất thế giới, xử lý phim 8K.

Màn hình này có độ phân giải 7680x4320, dùng tấm nền IGZO chính chủ của Sharp.

TV này ra đời là đất diễn của những đầu thu Android TV Box (thiết bị biến TV thường thành TV thông minh), bởi những dòng máy này chuyên xử lý phim ảnh độ phân giải cao (Himedia Q10 IV, Himedia Q5 IV,...)

Các thông số của TV rất đỉnh, độ sáng 1000cd/m2, độ tương phản 100.000:1 và góc nhìn 176 độ. Được biết Sharp đã sử dụng đèn LED dải màu rộng, làm tối cục bộ cùng một số công nghệ khác để làm cho màn hình này có dải tương phản động HDR rất rộng so với bình thường. Kể cả có tiền thì bạn cũng chưa thể mua chiếc TV này ngay đâu mà phải đặt hàng tới 3 tháng mới được giao.

Và để xem được nội dung 8K thì bạn buộc phải kết nối 4 cổng HDMI của máy cùng một lúc vào nguồn phát để có đủ băng thông. Mỗi cổng HDMI 2.0 của máy sẽ nhận các tín hiệu 4K ở từng cổng và đồng bộ lại để hiển thị. Khá là bất tiện, bởi những TV hiện nay để kết nới với TV Box thì chỉ cần 1 cổng HDMI