0969 48 38 48
haonguyenvinh90@gmail.com

Dùng điện thoại nhiều ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của bạn

Dùng điện thoại nhiều ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của bạn

Theo thống kê và phân tích từ giới chuyên gia, mỗi ngày trung bình mỗi người sử dụng Smartphone ở tư thế cúi gập đầu trong khoảng từ 2 - 4 tiếng đồng hồ.


Hàng ngày chúng ta thường dành ra từ 2 tới 4 giờ mỗi ngày để thực hiện các thao tác trên màn hình điện thoại trong tư thế cúi đầu. Trong vòng 1 năm các đốt sống cổ của chúng ta sẽ phải cúi xuống tổng cộng từ 700 đến 1.400 giờ cho các công việc nói trên và đây thực sự là một gánh nặng rất lớn cho cơ thể.

Đối với lứa tuổi học sinh trung học thì con số này còn "khủng khiếp" hơn gấp nhiều lần với 5.000 giờ mỗi năm. Thói quen này duy trì trong một thời gian dài sẽ khiến tư thế của cơ thể có thói quen gù về phía trước và làm tăng nguy cơ thoái hóa đốt sống.

dung-smartphone-anh-huong-suc-khoe

Theo nghiên cứu nói trên (do bác sĩ phẫu thuật cột sống Kenneth Hansraj thực hiện và công bố trên Surgical Techonlogy International), việc cúi xuống nhìn vào màn hình điện thoại có thể làm tăng một áp lực tới 27.2kg (60lbs) lên cột sống mà cụ thể là các đốt sống cổ. Mức độ nghiêm trọng phụ thuộc vào việc bạn cúi xuống nhiều hay ít (góc cúi).

Vậy giải pháp nào để bảo vệ cột sống?

Hạn chế chơi những game gây nghiện cao trên smartphone như Candy Crush, Asphalt 8, COC,...

Khi bạn muốn xem phim Online, lướt web giải trí, hãy sử dụng màn hình TV ở nhà bạn, vừa không hại mắt, vừa xem phim tốt hơn, hình ảnh âm thanh sống động hơn

dung-smartphone-anh-huong-suc-khoe

Ngoài ra Android TV Box còn giúp bạn chơi game ngay trên màn hình TV, thay vì lúc nào cũng tập trung nhìn vào màn hình điện thoại.

Đừng quá lạm dụng smartphone mà làm ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn, trong thời gian nghỉ ngơi hãy thả lưng lên ghế sofa, hoặc nằm thoải mái trên giường vừa sử dụng thiết bị công nghệ, bạn nhé.