0969 48 38 48
haonguyenvinh90@gmail.com

Giải quyết tình trạng không đủ bộ nhớ cho Android Box TV 8GB hoặc 16GB

Giải quyết tình trạng không đủ bộ nhớ cho Android Box TV 8GB hoặc 16GB

Đa số các thiết bị biến TV thường thành TV thông minh (Android Box TV) hiện nay đều có bộ nhớ trong (ROM) từ 8GB đến 16GB. Bộ nhớ này còn bị thu hẹp bởi tài nguyên của hệ thống Android, bởi vậy chúng ta hay mắc phải tình trạng "không đủ bộ nhớ" khi cài đặt game hoặc ứng dụng có dung lượng lớn từ Store.

VNTVBOX chia sẻ cho bạn các giải pháp để tối ưu và tăng cường bộ nhớ cho máy.


Cách 1: Gắn thêm thẻ nhớ, hoặc USB để lưu trữ

Để dùng được phương pháp này, bắt buộc bạn phải Root máy (*)

Sau khi tải những game hoặc ứng dụng nặng về máy, bạn chỉ việc di chuyển chúng sang thẻ nhớ chỉ bằng những thao tác đơn giản.

Gắn thêm cho thiết bị 1 chiếc thẻ nhớ dung lượng 32GB là bạn có thể tải game chơi vi vu..

Tải Link2SD miễn phí: Download

Hướng dẫn ROOT HIMEDIA H8

Cách 2: Gỡ bỏ những ứng dụng không cần thiết

Có những ứng dụng như đọc báo, nghe nhạc,... bạn có thể dùng trình duyệt web để sử dụng, vì vậy hãy gỡ bỏ những ứng dụng không cần thiết ấy ra.

Nghe qua thì có vẻ khá mông lung, nhưng thực chất thì bạn có thể làm được rất nhiều thứ trên web mà không cần phải cài app vào máy đâu. Ví dụ, bạn muốn tra từ điển thì chỉ cần vào 1tudien.com là có đủ Anh - Việt, Việt - Anh, thậm chí có cả tiếng Pháp nữa. Tương tự, chỉ cần gõ một từ tiếng nước ngoài kèm theo từ khóa "in Vietnamese" là Google sẽ tự dịch cho bạn trong tích tắc. Trừ khi bạn cần xài từ điển offline rất nhiều thì hãy nên cài vào.

Cách 3: Cài ít game lại

 

Hiện nay trên CH Play có rất nhiều tựa trò chơi rất hấp dẫn, vấn đề đó là dung lượng của Android TV Box chúng ta chỉ có hạn. Do đó, mình khuyên rằng các bạn chỉ nên cài những game nào hay chơi nhất. Còn những game cả vài tháng mới đụng một lần, hoặc những game tải về nghịch cho biết thì hãy gỡ ra hết. Bởi vì ngoài game ra, chúng ta còn phải để dung lượng trống cho app và những thứ khác chạy nữa.


Cách 4: Đưa ảnh và video lên... mây


Dùng chức năng tự động upload của các app như Google Photos, Flickr, Google Drive, OneDrive hoặc Dropbox để chứa hình ảnh, video, dữ liệu,.. bên trong Android TV Box của bạn.

Trong số những dịch vụ này thì mình thích nhất là Google Photos và Flickr khi dùng để upload ảnh. Google Photos cho upload không giới hạn các ảnh tối đa 16MP, tức là bạn có thể đẩy lên cả nghìn, cả trăm nghìn hay thậm chí cả triệu tấm hình đều được hết. Video cũng cho phép luôn. Lúc ảnh được đưa lên Google Photos, nó sẽ bị nén lại một chút (độ phân giải thì vẫn giữ nguyên) do thuật toán của Google nhưng không gây ảnh hưởng nhiều đến chất lượng, nhất là khi chủ yếu chúng ta cũng chỉ xem lại trên máy tính mà thôi

Dù các bạn có những chiếc máy Android TV Box cấu hình khủng như Himedia H8 Octacore, Zidoo X6 Pro,... nếu các bạn sử dụng bộ nhớ hợp lý thì thiết bị của bạn sẽ càng hoạt động hiệu quả hơn nữa. Chúc các bạn có những giây phút giải trí thật thoải mái khi sử dụng thiết bị TV thông minh